You are currently viewing Phong cách thiết kế thi công nội thất vintage là gì?

Phong cách thiết kế thi công nội thất vintage là gì?

Phong cách thiết kế thi công nội thất vintage là gì? Nội thất phong cách Vintage là gì? Đặc trưng của phong cách vintage trong nội thất? Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ phong cách này là gì?

Phong cách thiết kế phù hợp cho những ai yêu thích sự phóng khoáng tự do, lãng mạn tinh tế. Vậy để hiểu hơn về phong cách này. Mời bạn cùng Nội thất H Design tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Phong cách Vintage là gì?

Phong cách Vintage có rất nhiều định nghĩa. Một số người cho rằng định nghĩa “Vintage” sử dụng để nói về những món đồ cổ xưa đã qua sử dụng, dù chúng mới 5 năm tuổi hay 500 năm tuổi.

Thực ra Vintage là thuật ngữ chỉ những đồ dùng có thời gian 20 – 100 năm (hơn 100 năm gọi là antique). Sau này, Vintage mặc định có nghĩa là “cổ – cũ” và dùng trong nhiều lĩnh vực như: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa,…

thiết kế thi công nội thất theo phong cách vintage 1
Không gian phòng khách theo phong cách vintage

Phong cách nội thất Vintage

Trong thiết kế nội thất, xu hướng thiết kế phong cách Vintage cũng đang rất được ưa chuộng. Đây là phong cách thiết kế pha trộn phá cách tạo nên không gian hài hòa, độc đáo.

thiết kế thi công nội thất theo phong cách vintage 2
Phong cách vintage trong thiết kế nội thất ngày nay

Vintage hiện đại là kết hợp giữa yếu tố cổ điển thập niên cũ cùng phong cách hiện đại… Với phong cách này hoàn toàn không phải lo lắng thiết kế nội thất của mình có trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

Đặc điểm nội thất phong cách Vintage

Điều đầu tiên để nhận biết phong cách Vintage là đồ đạc sử dụng trong không gian. Trang trí phòng khách kiểu vintage có thể chiếc sofa đã ngả màu thời gian kết hợp với các tranh và kiểu đèn thiên hướng cổ điển.

thiết kế thi công nội thất theo phong cách vintage 3
Phòng khách theo phong cách Vintage

Những Decor phong cách Vintage “hoài cổ” là điểm riêng Phong cách thiết kế vintage. Thường là chân đèn bằng đồng, đèn chùm, đồng hồ, tranh treo, lọ hoa, gối tựa… tất cả toát lên vẻ xưa cũ mang tính thẩm mỹ cao. Tất cả những vật dụng đều mang lại nét thanh thoát mềm mại.

thiết kế thi công nội thất theo phong cách vintage 4
Phong cách Vintage và đặc điểm nổi bật

Màu sắc Phong cách nội thất vintage hơi hướng hoài cổ màu trầm. Nhà Vintage chính thống sử dụng sắc trắng chủ đạo trong căn phòng.

Phong cách Vintage kết hợp hiện đại lại phóng khoáng và phá cách. Thông thường sử dụng màu chủ đạo như be, kem, trắng được sử dụng.


Trên đây là tổng hợp những thông tin và mẫu thiết kế phong cách thiết kế thi công nội thất Vintage mà nội thất H Design muốn chia sẻ tới bạn đọc. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0878.280.280 hoặc đăng kí để lại số điện thoại để được chuyên H Design viên tư vấn hỗ trợ. Chúc bạn và gia đình có được không gian ưng ý.

H Design – Bạn đồng hành xây dựng ngôi nhà mơ ước !