You are currently viewing 7 đặc điểm là xu thế của thiết kế thi công nội thất năm 2023

7 đặc điểm là xu thế của thiết kế thi công nội thất năm 2023

Với nhịp sống hiện đại và ảnh hưởng nhiều bởi xu thế từ các nền văn hóa từ nước ngoài vào Việt Nam nên hiện nay xu thế thiết kế thi công nội thất của người Việt Nam đã đang được chuyển mình. Đặc biệt là các phong cách nội thất mang tính trẻ chung , đơn giản có sức cuốn hút rất lớn cho các gia đình đang có nhu cầu cải tạo và hoàn thiện không gian sinh hoạt.

H Design chia sẻ TOP 7 đặc điểm nổi bật cho xu thế hoàn thiện nội thất hiện nay.

1. Yếu tố đồng nhất – tinh tế

Không gian thiết kế thi công nội thất đẹp
Không gian nội thất sang trọng – tinh tế

Không gian nội thất hiện nay không đơn thuần chỉ là cái tủ , cái bàn , cái ghế , cái thảm… mà là còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa cảm xúc. Bạn có thấy vui hơn khi ở một nơi không gian mà mình thích không ? Hay bạn thấy thư giãn hơn khi ở trong không gian được sắp xếp bố trí một cách tinh tế và thân thiện đúng không nào.

Chính vì vậy nên yếu tố thật sự được quan tâm trong việc hoàn thiện nội thất hiện nay đó là yếu tố thẩm mỹ và tinh tế.

2. Yếu tố tiện nghi

Thiết kế thi công nội thất đẹp với sự tiên nghi cao
Không gian căn hộ với nội thất hiện đại – tiện dụng

Đồng hành với không gian sống chính là các tiện ích mà gia đình cần. Nên điều quan trọng và đặc thù của không gian nội thất là tính tiện nghi, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

3. Yếu tố mới mẻ – tươi mới

Thiết kế thi công nội thất đẹp với yếu tố tươi mới
Không gian nội thất tạo cảm giác tươi mới – sảng khoái

Không gian nội thất thật tuyệt vời hơn khi được hòa mình vào sắc màu của thiên nhiên. Mặc dù trong điều kiện không gian của nhịp sống hiện đại nhưng không gian nội thất vẫn nên dành cho mình một vài góc nhỏ để mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống. Điều này giúp ngôi nhà trở nên tươi mát và thêm nhiều sức sống.

4. Yếu tố đơn giản – tối ưu

Thiết kế thi công nội thất đẹp với yếu tố tối ưu
Không gian nội thất hiện đại trẻ chung và tối giản

Việc hoàn thiện nội thất hiện nay cũng đang chú trọng đến giải pháp tối ưu – thân thiện . . Đồng thời trong thời buổi kinh tế cũng biến động việc tối ưu chi phí là cần thiết cho việc hoàn thiện nội thất của mỗi gia đình.

5. Yếu tố sức khỏe

Thiết kế thi công nội thất sẽ gắn liền với tiêu chí thân thiện với sức khỏe
Không gian nội thất thân thiện với sức khỏe

Sức khỏe của chúng ta đang bị đe dọa là điều mà mọi người có thể thấy được rõ. Không những ở ngoài đường, nơi làm việc hay nơi công cộng khác chúng ta đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với quá nhiều sản phẩm hay môi trường độc hại. Không gian sống là nơi chúng ta thư giãn nghỉ ngơi sau quãng thời gian mệt mỏi nên yếu tố tái tạo sức khỏe cần được đề cao. Đặc biệt là giải pháp sử dụng nguồn vật liệu đảm bảo, và các giải pháp tốt cho không gian nội thất để đạt được điều kiện sống đảm bảo cho sức khoe của bạn và gia đình.

6. Phụ kiện thông minh- tiện ích

Thiết kế thi công nội thất với các phụ kiện thông minh
Phụ kiện nội thất thông minh linh hoạt tận dụng không gian

Không còn nhiều không gian cho việc sắp xếp đồ đạc, cũng như là để gia tăng trải nghiệm cho không gian sống thì hệ phụ kiện thông minh đã dần được xuất hiện phổ biến trong các không gian nội thất hiện đại ngày nay.

7. Cá tính và sở thích

Thiết kế thi công nội thất với tính cá nhân hóa cao
Phong cách nội thất đảm bảo được sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ

Không gian nội thất là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ngoài ra còn mang đến những cảm xúc tích cực cho gia đình bạn. Điều đó phụ thuộc vào phong cách thiết kế và phương án decor của gia chủ , kết hợp với sự trải nghiệm đồ dùng nội thất được thoải mái tiện ích sẽ giúp bạn và gia đình thêm nhiều niềm vui và thư giãn tại không gian sống.


Trên đây là các yếu tố đặc trưng tạo nên yếu tố quyết định xu thế thiết kế thi công nội thất hiện nay. Để được hỗ trợ và đồng hành nhiều hơn trong quá trình lên phương án và tư vấn hoàn thiện căn hộ bạn hãy liên hệ với H Design qua hotline 0878.280.280 hoặc đăng kí để lại SĐT để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ. H Design chúc bạn và gia đình có được không gian ưng ý.

H Design – Bạn đồng hành xây dựng ngôi nhà mơ ước !